3 ไอเดียรวยออนไลน์ยอดฮิตของคนทำ Passive Income

3 ไอเดียรวยออนไลน์ยอดฮิตของคนทำ Passive Income

Passive Income เป็นรายได้ยอดฮิตที่หลายคนไฝ่ฝันถึง มีวิธีการที่หลากหลาย สามารถทำได้หลายทาง แต่ 3 ไอเดียนี้ คนทั่วโลกเขาฮิตทำกัน เพราะมันทำได้ง่ายและลงทุนน้อย

1. ทำคลิปอัพขึ้นบน You Tube แล้วติดโฆษณาสร้างรายได้แบบ Passive Income

ในปัจจุบันทุกคนมีอุปกรณ์ที่สามารถถ่ายคลิปได้ทุกที่อยู่แล้ว ซึ่งนั่นก็คือโทรศัพท์มือถือนั่นเอง เพียงแค่บันทึกเป็นคลิปวีดีโอแล้วอัพขึ้น You Tube เท่านั้นง่ายมาก เช่น สอนทำอาหาร สอนเตะฟุตบอล หรือไปดูฟุตบอลมาแล้วถ่ายชอตเด็ดตอนทำประตูสุดสวย คลิปเหล่านี้สามารถอัพขึ้นบน You Tube ได้ทั้งหมด

บางคนลงทุนหน่อยก็ซื้อโปรแกรมอัดคลิปจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ แล้วทำเป็นชุดคลิปสอนใช้โปรแกรมต่างๆ สอนเล่นเกมส์บนคอมพิวเตอร์ สอนการแก้ไขปัญหาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สอนสร้างเกมส์ ฯลฯ

บางคนก็อัดคลิปจากหน้าจอมือถือ สอนการใช้โปรแกรม หรือสอนเล่นเกมส์บนมือถือกันเลย

การอัพคลิปต่างๆขึ้นบน You Tube จะต้องศึกษาเงื่อนไขในการอัพก่อน ว่าทาง You Tube อนุญาตและไม่อนุญาตคลิปแบบไหน อะไรบ้างที่ห้าม และพยายามอย่าไปฝืนกฎของ You Tube ไม่งั้นจะโดนแบน ต้องเสียเวลาทำใหม่ หรืออาจจะหมดโอกาสทำคลิปไปเลยก็ได้

ส่วนการติดโฆษณาบน You Tube ปัจจุบันต้องมียอดคนดูคลิปนั้นเกิน 10,000 วิวก่อน จึงจะสามารถขอโฆษณาติดในคลิปเราได้

2. เขียนหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Book แล้วขายเหมือนหนังสือทั่วไป

ยุคที่ความรู้สามารถหาได้ง่ายบนอินเตอร์เน็ต หนังสือต่างๆที่เคยเป็นรูปเล่ม ก็ถูกแปลงเป็นไฟล์แล้วนำเข้าสู่โลกอินเตอร์เน็ต มีน้ำหนักที่เบาลงมากเท่ากับเครื่องที่คุณใช้อ่านหนังสือเล่มนั้น จากหนังสือหนักๆ เล่มใหญ่ๆ ก็กลับกลายมาเป็นโทรศัพท์มือถือ หรือแทบเล็ต

เพียงแค่เรามีความชำนาญด้านใดด้านหนึ่ง และมีความสามารถในการแต่งเป็นหนังสือ ก็สามารถนำมาวางขายบนโลกอินเตอร์เน็ตได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องเข้าโรงพิมพ์ ลงทุนไปก่อนเป็นจำนวนมากเพื่อพิมพ์เป็นหนังสือจริงๆ เรามีเพียงแค่ไฟล์นามสกุล .doc .docx หรือ .pdf ก็สามารถวางขายได้เหมือนหนังสือจริง

ยิ่งถ้าเก่งด้านภาษาด้วย และเขียนเป็นภาษาต่างๆทั่วโลก ตลาดจะกว้างขึ้น ก็จะยิ่งขายได้มากขึ้น และก็รวยขึ้น

นิยายบางเรื่อง ทำงานครั้งเดียว ทำเงินได้ตลอดชีพ

3. เป็นนายหน้าขายสินค้าให้คนอื่นเพื่อกินส่วนแบ่ง หรือ Affiliate Program

การทำธุรกิจนั้น หากเราไม่มีเงินทุนจำนวนมาก เราสามารถเริ่มได้จากการเป็นนายหน้าขายสินค้าให้กับคนอื่นแล้วกินค่าคอมมิชชั่นไปก่อนได้ ซึ่งทำให้เราไม่ต้องเสี่ยงลงทุนมหาศาลเพื่อผลิต หรือกักตุนสินค้า ไม่ต้องสต๊อกของ หลายครั้งสามารถใช้ทดสอบตลาดได้อีกด้วย

ตัวอย่างเว็บที่มี Affiliate Program เช่น Amazon.com เปิดให้บุคคลทั่วโลก สามารถสมัครเพื่อเป็นตัวแทนขายสินค้าในเว็บ Amazon.com ที่มีอยู่ทั่วโลก หลายประเทศ หลายภาษา บนโลกอินเตอร์เน็ตได้

เริ่มต้นจากการสมัครเป็นสมาชิกของ Amazon.com แล้วสมัครเป็นตัวแทนขายอีกครั้ง เมื่อเราเข้าสู่ระบบด้วยชื่อตัวแทนขายแล้ว ตอนที่เราเข้าไปที่หน้าสินค้าต่างๆ จะมีเมนูเพิ่มด้านบน เราสามารถส่งลิ้งก์ที่มีรหัสของเราไปที่ Facebook หรือ Twitter ของเราก็ได้ เมื่อมีคนสนใจแล้วคลิ๊กลิ้งก์ของเราเข้ามาซื้อสินค้า เราก็จะได้ค่าคอมมิชชั่น ง่ายมาก

สินค้าบางอย่างที่เป็นที่นิยม โพสต์ครั้งเดียว ขายได้เป็นร้อยชิ้น