แนวคิดสู่ความร่ำรวยอย่างยั่งยืน

3 แนวคิดสู่ความร่ำรวยอย่างยั่งยืน

ในปัจจุบันมีหนังสือหรือเว็บไซต์แนะนำการทำธุรกิจแบบ Passive Income อยู่มากมาย และแต่ละค่ายก็มีการแนะนำธุรกิจแตกต่างกัน ตั้งแต่ มาก่อนรวยก่อน รายได้ง่ายๆจากการแนะนำ เปิดร้านกาแฟ เป็นนายของตัวเอง ทำในสิ่งที่ตนรัก ทำมากได้มาก ทำน้อยได้มาก ไม่ต้องทำก็ยังได้มาก ไม่ต้องขายก็มีรายได้ แค่คิดถึงความรวยก็รวยได้

แล้วแบบไหนจึงจะเป็นของจริงล่ะ?

ในโลกแห่งความจริงนั้น เราต้องแยกแยะให้ออกว่าธุรกิจไหนจริง ธุรกิจไหนหลอก เรามาดูกันว่า 3 แนวคิดสู่ความร่ำรวยอย่างยั่งยืน มีอะไรบ้าง

ความรวยอย่างยั่งยืนเกิดจากการกระทำ ไม่ใช่ความคิด

หลายคนคงเคยได้ยิน กฎแห่งแรงดึงดูด หรือ Law of Attraction เพียงแค่คุณคิดมันก็จะเกิดขึ้นกับคุณ หรือถ้าคุณอยากรวย คุณต้องคิดว่าคุณรวย แล้วคุณจะรวย!! ถ้ากฎนี้ใช้งานได้จริงในการทำธุรกิจแล้วล่ะก็ โลกนี้ไม่มีคนจนอย่างแน่นอน แต่กฎของการกระทำ หรือ Law of Action ต่างหากที่จะทำให้คุณรวยอย่างแท้จริงและยั่งยืน

หากบิล เกต ไม่ลงมือทำไมโครซอฟต์ ก็คงไม่มี โปรแกรมวินโดวส์ โปรแกรมออฟฟิศ

หากสตีฟ จ๊อบส์ ไม่ลงมือทำแอปเปิ้ล ก็คงไม่มีไอโฟน

หากมาร์ก ซักเกอร์เบอร์ก ไม่ลงมือทำ ก็คงไม่มีเฟสบุ๊ก

หากแจ๊ก หม่า ไม่ลงมือทำ ก็คงไม่มีอาลีบาบา

หากคุณ ไม่ลงมือทำ ก็คงไม่มี…

คนที่รวยอย่างยั่งยืนต้องเป็นเจ้าของระบบ ไม่ใช่ผู้ใช้งาน

จาก 5 ระบบธุรกิจที่จะทำให้รวยแบบ Passive Income ได้พูดถึงว่า MLM ทำให้เรารวยได้จริงหรือ? เราพบแล้วว่าถ้าเราเป็นเจ้าของระบบ MLM เองต่างหากจึงจะรวย เพราะพวกอัพไลน์และดาวน์ไลน์พวกนั้นจะช่วยขยายช่องทางการจำหน่าย ซึ่งพวกอัพไลน์และดาวน์ไลน์พวกนั้นอาจจะประสบความสำเร็จหรือไม่สำเร็จก็ได้ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะไม่สำเร็จ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามมันก็ทำให้เจ้าของระบบ MLM นั้นรวยมากขึ้น

ความรวยอย่างยั่งยืนต้องไม่ขึ้นกับเวลา

หลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับการรวยจากอัตราการทบต้นของดอกเบี้ยว่า “จงอดออม เอาเงินไปฝาก กินดอกเบี้ย ฝากไว้นานๆ ฝันไว้ว่าดอกเบี้ยจะขึ้นถึง 10% แล้วคุณจะรวย” รวยน่ะใช่ แต่เมื่อไหร่ล่ะ ตอนอายุ 70 ที่ไม่มีแรงยืนแล้วหรือไง?

หรือให้เอาเงินไปลงทุนในตลาดหุ้น แล้วฝันว่าตลาดหุ้นปีนี้จะทำกำไรให้เราได้ 15% สุดท้ายก็โดนลอยตัวค่าเงิน

แล้วเราต้องทำยังไง?

ลองอ่าน 5 ระบบธุรกิจที่จะทำให้รวยแบบ Passive Income ดูสิ