การทำ SEO

การทำ SEO กับ 100 วิธีให้เว็บติด Google ตอนที่ 8

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นเทคนิคอย่างหนึ่งที่ใช้เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ ในการเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของเราให้มากขึ้น เนื่องจาก หากไม่มีผู้คนเข้าชมเว็บของเราในจำนวนที่มากพอ เราอาจะจะไม่สามารถเปิดเผยเว็บไซต์ของเราต่อผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าของเราได้ ดังนั้นเราต้องตระหนักถึงความสำคัญ ของการจราจร (หรือ Traffic) ทางอินเทอร์เน็ต เพื่อที่เราจะสามารถใช้ขั้นตอนในการทำ SEO เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของจำนวนคนเข้าเว็บที่เราตั้งใจไว้

การทำ SEO กับ 100 วิธีให้เว็บติด Google ตอนที่ 8

71. อย่าให้ข้อความมีสีเดียวกับพื้นหลัง

หนึ่งในเป้าหมายของเรา คือเพื่อให้ผู้คนกลับมายังไซต์ของเราอีกครั้ง หรือการมอบความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้ในการเรียกดูเว็บไซต์ของเรา เพื่อให้แน่ใจว่า เราไม่ควรทำให้ข้อความของเรามีสีเดียวกับพื้นหลัง เหตุผลก็คือว่ามันจะทำให้คนอ่านได้ยาก

72. โพสต์โฆษณาบนเว็บของเรา

การจัดโฆษณาในเว็บไซต์ของเรา จะเพิ่มอัตราการเข้าชม ผู้คนจำนวนมากชอบสิ่งนี้เมื่อมีการจัดประเภทโฆษณา เนื่องจากช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ รวมถึงไซต์อื่นๆ ได้ดีขึ้น อย่าลืมเลือกโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาเว็บไซต์ของเรา เพื่อให้มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้น

73. โปรแกรมซอฟต์แวร์บนเว็บฟรี

หากเรามีทักษะในการสร้างโปรแกรมซอฟต์แวร์บางประเภท จากนั้นให้เราสร้างกลุ่มลูกค้าที่สามารถใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ตได้ ผู้คนจำนวนมากกำลังค้นหาโปรแกรมบนเว็บที่สามารถใช้งานได้ฟรี การประกาศโปรแกรมฟรีผ่านฟอรัมและหัวข้อการสนทนา จะทำให้ผู้คนจำนวนมากเข้าชมไซต์ของเราได้

74. ทำวิดีโอแนะนำ

สร้างวิดีโอเกี่ยวกับบทแนะนำ และโพสต์ลงในเว็บไซต์ที่อนุญาตให้อัปโหลดวิดีโอได้ฟรี ตราบเท่าที่คุณใช้จินตนาการของเราได้ดี เราจะสามารถดูวิดีโอได้ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา วางลิงก์ไว้เพื่อนำทางผู้คนไปยังเว็บไซต์ของเรา เพื่อให้เรามีปริมาณการเข้าชมมากขึ้น

75. สินค้าแจกฟรีที่เราเอามาติดยี่ห้อเองได้

สินค้าแจกฟรีที่เราเอามาติดยี่ห้อเองได้ หรือ ผลิตภัณฑ์ PLR (Private Label Rights) ได้รับการค้นหาจากผู้คนจำนวนมากในปัจจุบัน หากคุณให้บริการฟรีโดยเพียงแค่เข้าถึงไซต์ของเรา เราจะสามารถโน้มน้าวให้ผู้คนเข้าชมไซต์ได้ เมื่อเป็นสถานการณ์แบบชนะ-ชนะ (win-win) ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ PLR ที่มีคุณภาพให้กับลูกค้า เพื่อให้พวกเขาเข้ามาที่เว็บไซต์ของเราเป็นประจำมากขึ้น

76. ใช้คำหลักแบบ Long Tail

คือการใส่คำหลักที่มีความหมายใกล้เคียงกันลงในเนื้อหา ซึ่งมีประโยชน์หรือสำคัญต่อเว็บไซต์ของเรา แต่มีการแข่งขันของคำหลักน้อย

77. แยกวิธีทดสอบเว็บไซต์

ตามชื่อหัวข้อเลย ให้เราทดสอบการโปรโมทเว็บไซต์ในรูปแบบต่างๆ บางวิธีก็เหมาะกับบางหน้าเว็บไซต์ของเรา แล้วนำมาเปรียบเทียบเพื่อหาวิธีที่ดีที่สุด

78. คิดหาหนทางที่จะโดดเด่นกว่า

มีบางวิธีที่เราสามารถนึกถึงได้ ซึ่งยังไม่มีใครใช้ ตราบเท่าที่เราใส่ความคิดของเราลงไป เราอาจจะสามารถหามุมมอง หรือวิธีใหม่ในการมองสิ่งต่างๆ ซึ่งสามารถช่วยให้เราเหนือกว่าคู่แข่งของเรา เรายังคงมองหามัน เพื่อที่เราจะสามารถที่จะคิดค้นวิธีการหรือกลยุทธ์ที่เราทำด้วยตัวเราเอง

79. ให้ความสำคัญกับการให้คำกระตุ้นการตัดสินใจเสมอ

วลีคำกระตุ้นการตัดสินใจ เป็นเพียงประโยคที่ให้คำแนะนำแก่ผู้คน ในการทำตามขั้นตอนบางอย่าง อาจหมายถึงการทำแบบทดสอบ การสำรวจการใช้ประโยชน์จากโปรแกรมฟรีและอื่น ๆ เมื่อทำเช่นนี้เราจะเห็นกิจกรรมต่างๆในไซต์ของเราที่เป็นที่ชื่นชอบมากของลูกค้า

80. เพิ่มการเชื่อมโยงหลายมิติภายในลงในเว็บไซต์ของคุณ

ลิงก์ภายใน เป็นลิงก์ที่สามารถนำบุคคลไปยังส่วนอื่นภายในไซต์ของคุณได้ โดยคลิกที่ลิงก์เหล่านั้น เครื่องมือค้นหาดูลิงก์เหล่านี้เป็นส่วนสำคัญของไซต์ ซึ่งอาจเป็นปัจจัยในการจัดอันดับ หากเรายังไม่ได้เพิ่มลิงก์ดังกล่าว ถึงเวลาแล้วที่เราต้องทำ