การทำ SEO

การทำ SEO กับ 100 วิธีให้เว็บติด Google ตอนที่ 7

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นเทคนิคอย่างหนึ่งที่ใช้เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ ในการเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของเราให้มากขึ้น เนื่องจาก หากไม่มีผู้คนเข้าชมเว็บของเราในจำนวนที่มากพอ เราอาจะจะไม่สามารถเปิดเผยเว็บไซต์ของเราต่อผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าของเราได้ ดังนั้นเราต้องตระหนักถึงความสำคัญ ของการจราจร (หรือ Traffic) ทางอินเทอร์เน็ต เพื่อที่เราจะสามารถใช้ขั้นตอนในการทำ SEO เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของจำนวนคนเข้าเว็บที่เราตั้งใจไว้

การทำ SEO กับ 100 วิธีให้เว็บติด Google ตอนที่ 7

61 ย่อหน้าแรกในเว็บไซต์ของคุณ

มีบางกรณีที่เครื่องมือค้นหา จะอิงกับผลลัพธ์ในวรรคแรกของเว็บไซต์ ในกรณีนี้เราควรให้ความสำคัญ กับการทำให้ย่อหน้าแรกของเว็บไซต์ของเราน่าสนใจมากที่สุด เพิ่มประสิทธิภาพด้วยคำหลักของเรา เพื่อให้มีอันดับที่ดีกว่าในเครื่องมือค้นหา

62. อย่าลืมความสำคัญของเครือข่ายทางสังคม (social networking)

หากคุณยังไม่ได้เริ่มใช้ประโยชน์จากเครือข่ายทางสังคมในการทำ SEO ของเรา เราควรเริ่มต้นใช้งานได้แล้ว เริ่มต้นด้วยเครือข่ายสังคมออนไลน์ตอนนี้ดีกว่าเริ่มต้นเมื่อสาย เนื่องจากการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากเครือข่ายทางสังคมจะต้องใช้เวลาสักพัก ดังนั้น เราต้องอดทนในเรื่องนี้ เพื่อที่เราจะสามารถได้รับผลจากการทำงานของเราในเร็ววันนี้

63. จงหมั่นเพียร

การได้รับความสำเร็จในความพยายามทางการตลาดออนไลน์ผ่าน SEO อาจใช้เวลาสักครู่ ดังนั้นเราควรจะติดตามเกี่ยวกับเรื่องนี้ พยายามปรับปรุงเนื้อหาในเว็บไซต์ของเราอยู่เสมอ นอกเหนือจากนั้น เราควรทำสิ่งที่จำเป็นต่อการสร้างการเข้าชมด้วย

64. จะทำอย่างไรเมื่อคุณบรรลุการจราจร (achieve traffic)

เมื่อคุณได้รับปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ที่มากพอแล้ว มันยังไม่ถึงเวลาที่จะหยุดทำ แต่เราควรพยายามกำหนดสิ่งที่เราสามารถทำได้ ซึ่งช่วยในการสร้างการเข้าชมของเรา นอกเหนือจากนั้นอย่าหยุดค้นหาแนวทางใหม่ๆ หรือใช้เทคนิคใหม่ๆ เพื่อไม่ให้เราตามหลังคู่แข่ง

65 ระบุช่องทางที่ดีที่สุด (best niches)

มีช่องทางมากมายที่เราสามารถเข้าไปได้เสมอ และมีเว็บไซต์นับพันแห่งรองรับพวกเขาอยู่ บางส่วนของช่องเหล่านี้ จะรวมถึงความมั่งคั่ง, การดูแลสัตว์, สุขภาพ และความสัมพันธ์ เนื่องจากหัวข้อดังกล่าวน่าสนใจสำหรับคนส่วนใหญ่ทั่วโลก

66. การจัดลำดับ SERP

การจัดอันดับของ SERP หรือ Search Engine Page มีการจัดอยู่เสมอ กล่าวอีกนัยหนึ่งเนื่องจากเครื่องมือค้นหาจะกำหนด SERP ให้แตกต่างกัน การเปลี่ยนแปลงปัจจัยดังกล่าวอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในการจัดอันดับหน้า ดังนั้นเราควรมีความยืดหยุ่น กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ เราควรลองใช้ชุดคำหลักอื่นๆ เป็นครั้งคราว และเพิ่มเนื้อหาในไซต์ของเรามากขึ้น

67. มุ่งเน้นไปที่เว็บไซต์แรก

ในการมีส่วนร่วมกับ SEO คุณต้องพิจารณาข้อเท็จจริงที่ว่า มันจะต้องเป็นงานเต็มเวลา ซึ่งเกี่ยวข้องกับสิ่งต่างๆมากมาย ซึ่งเราจำเป็นต้องแจ้งเตือนเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้น การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวอาจส่งผลต่อแนวโน้ม, การจัดอันดับ, การเชื่อมโยง และอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นที่ดีที่สุดคือมุ่งเน้นไปที่เว็บไซต์แรก เพราะถ้าเราจัดการเว็บไซต์อื่น เราอาจสูญเสียการติดตามของลูกค้าในบางส่วนได้

68. จำนวนคำหลักในเว็บไซต์ของเรา

เมื่อพิจารณาถึงจำนวนคำหลัก หรือ คำหลักที่เราต้องการใช้ในเว็บไซต์ของเรา จำนวนคำหลักที่ดีที่สุดอยู่ภายใน 13 ถึง 15 ตำแหน่ง ควรสังเกตว่าจะขึ้นอยู่กับความยาวของบทความในหน้า Landing Page ของเว็บไซต์ของเราหรือไม่ ยิ่งบทความของเรายาวเท่าใด เราก็สามารถแทรกคำหลักได้มากเท่านั้น

69. จำนวนคำต่อหนึ่งหน้าเว็บไซต์

หากเรากำลังพยายามสร้างเนื้อหาสำหรับไซต์ของเรา ให้มุ่งเน้นว่าควรมีอย่างน้อย 200 คำต่อหน้า ด้วยวิธีนี้เครื่องมือค้นหาจะมีคำพูดเพียงพอที่จะใช้งานได้ นอกเหนือจากนั้นยังสามารถให้โอกาสเราในการนำเสนอข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมแก่ผู้เข้าชมไซต์ของเราอีกด้วย

70. ใส่ที่อยู่ร้านของเราลงไปด้วย

หากเรามีที่อยู่ร้านของเรา ให้ใส่ลงไปในเว็บดไซต์ของเรา ในหน้า Landing Page เพื่อให้ลูกค้าสามรถเข้ามายังร้านค้าของเราได้