การทำ SEO

การทำ SEO กับ 100 วิธีให้เว็บติด Google ตอนที่ 5

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นเทคนิคอย่างหนึ่งที่ใช้เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ ในการเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของเราให้มากขึ้น เนื่องจาก หากไม่มีผู้คนเข้าชมเว็บของเราในจำนวนที่มากพอ เราอาจะจะไม่สามารถเปิดเผยเว็บไซต์ของเราต่อผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าของเราได้ ดังนั้นเราต้องตระหนักถึงความสำคัญ ของการจราจร (หรือ Traffic) ทางอินเทอร์เน็ต เพื่อที่เราจะสามารถใช้ขั้นตอนในการทำ SEO เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของจำนวนคนเข้าเว็บที่เราตั้งใจไว้

การทำ SEO กับ 100 วิธีให้เว็บติด Google ตอนที่ 5

41. เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO เป็นสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่เราต้องทำก่อนที่จะเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ของเรา เราสามารถทำได้โดยการวิจัยอย่างละเอียดเกี่ยวกับเรื่อง ซึ่งเราสามารถทำผ่านทางอินเทอร์เน็ต นอกเหนือจากนั้น เรายังสามารถเลือกที่จะจ้างผู้เชี่ยวชาญเพื่อเป็นพี่เลี้ยงของเรา หรืออ่าน eBooks ได้อีกด้วย

42. ส่วนคำหลักเมตาแท็ก (meta keywords) ของเรา

หลีกเลี่ยงการใช้คำหลักเดียวในส่วนคำหลัก Meta ของเว็บไซต์ของเรา แทนที่จะใช้คำเพียงคำเดียว ถ้าเราคาดหวังผลลัพธ์ที่ดีกว่านี้ นอกเหนือจากนั้น เราควรจะทำวิจัยอย่างละเอียดเกี่ยวกับคำหลักที่ดีที่สุด ที่จะใช้เพื่อที่เราจะไม่เสียเวลาให้กับมัน

43. เว็บโฮสติ้ง

ประเภทของบริการพื้นที่เว็บที่เราลงชื่อสมัครใช้ อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของไซต์ได้ ด้วยเหตุนี้ เราต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า เราได้ลงชื่อสมัครใช้กับผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้ อ่านความเห็นและคำรับรองของผู้ให้บริการดังกล่าวเพื่อให้เราสามารถเปรียบเทียบได้ง่าย

44 เขียนเนื้อหาใหม่จากเนื้อหาเก่า

มีบางหัวข้อที่ได้รับความนิยมไม่กี่ปีหลังจากเผยแพร่ แต่ยังไม่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ดังนั้นถ้าเราเริ่มต้นแล้ว เราควรเลือกหัวข้อที่เป็นปัจจุบันและเป็นที่นิยมมากที่สุด เมื่อทำเช่นนี้เราจะสามารถดึงดูดผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเราได้มากขึ้น

45 เข้าร่วมกับโปรแกรมพันธมิตร (affiliate programs)

โปรแกรมพันธมิตรมักจะให้ผลตอบแทนที่ร่ำรวยมากขึ้น ซึ่งเป็นเหตุผลที่คนอื่น ๆ ก็อยากมีส่วนร่วมกับพวกเขา นอกเหนือจากนั้น ในกรณีส่วนใหญ่แล้ว บางรายยังมีเครื่องมือฟรีที่เราสามารถใช้เพื่อส่งเสริมไซต์ของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หาโปรแกรมพันธมิตรที่เราสนใจมากที่สุด เพื่อที่เราจะได้รับประโยชน์จากมัน

46. ​​ให้ความช่วยเหลือในฟอรัมออนไลน์

ถ้าเราต้องการให้ผู้คนเข้าชมไซต์ของเรามากขึ้น เราควรจะทำประโยชน์มากขึ้นในฟอรัมออนไลน์ การทำประโยชน์หมายความว่า เราให้ข้อมูลที่มีค่าแก่ผู้คนด้วยการตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อที่เราเลือก นอกเหนือจากนั้นเรายังสามารถเริ่มหัวข้อเกี่ยวกับหัวข้อหนึ่ง ๆ และนำเสนอเคล็ดลับต่างๆที่มีคุณค่า

47. เพิ่มส่วนฟอรัมบนไซต์ของเรา

ผู้คนจะเข้าเยี่ยมชมไซต์ของเราบ่อยขึ้นและเป็นประจำ หากเราเพิ่มส่วนของฟอรัมเข้าไปในเว็บของเรา ส่วนนี้จะทุ่มเทให้กับการอภิปรายเกี่ยวกับแง่มุมต่างๆ ของเว็บไซต์ของเรา เมื่อเรามีฟอรัมในเว็บไซต์ของเรา เราสามารถให้คำตอบเพิ่มเติม เกี่ยวกับคำถามของผู้คนในเว็บไซต์ได้ และหลายคนก็จะไปเยี่ยมชมเว็บของเราโดยปากต่อปาก

48. สร้าง eBooks ที่คุณสามารถนำเสนอได้ฟรี

การสร้างชุดหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (ebooks) ของเราเอง ซึ่งเราสามารถนำเสนอได้ฟรี อาจไปได้ไกลมากเท่าที่การเพิ่มปริมาณในเว็บไซต์ของเราเป็นเรื่องที่น่าสนใจ คนส่วนใหญ่มักมองหาวัตถุดิบฟรีวันนี้ ดังนั้นการดาวน์โหลด eBook เป็นแนวคิดที่น่าสนใจที่สุดสำหรับหลายคน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้แทรกลิงก์ในหน้าเว็บบางหน้าของหนังสือเพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้เพื่อเข้าชมไซต์ของเราได้

49. ให้คนอื่นรู้ว่าเราเป็นผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อผู้คนมองว่าเราเป็นผู้เชี่ยวชาญในหัวข้อที่เราเกี่ยวข้องด้วย พวกเขาจะติดตามบทความของเราและไปที่ไซต์ของเรามากขึ้น ดังนั้นเราควรทำให้ตัวเองอยู่ในการฟอรั่มออนไลน์บางฟอรั่ม นอกเหนือจากนั้น ให้ทำความเข้าใจกับมืออาชีพ หรือให้คำตอบสำหรับคำถาม เพื่อให้คนทั่วไปรู้ว่าเรามีความเชี่ยวชาญในหัวข้อที่คุณเลือกมากน้อยเพียงใด

50. ใช้ลิงก์ย้อนกลับ (backlinks)

ลิงก์ย้อนกลับ เป็นลิงก์ที่นำคนเข้าชมเว็บไปยังเว็บไซต์ของเรา ซึ่งมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ทางที่ดีที่สุดคือใช้ลิงก์ทางเดียว (one way links) เนื่องจากการเชื่อมโยงดังกล่าวจะบ่งบอกว่าไซต์ของเราเป็นสิ่งสำคัญ เลือกเว็บไซต์ที่เราจะแทรกลิงก์ย้อนกลับเหล่านี้ไว้อย่างถูกต้องเพื่อที่เราจะสามารถได้รับผลตอบแทนจากสิ่งเหล่านี้มากขึ้น