การทำ SEO

การทำ SEO กับ 100 วิธีให้เว็บติด Google ตอนที่ 4

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นเทคนิคอย่างหนึ่งที่ใช้เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ ในการเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของเราให้มากขึ้น เนื่องจาก หากไม่มีผู้คนเข้าชมเว็บของเราในจำนวนที่มากพอ เราอาจะจะไม่สามารถเปิดเผยเว็บไซต์ของเราต่อผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าของเราได้ ดังนั้นเราต้องตระหนักถึงความสำคัญ ของการจราจร (หรือ Traffic) ทางอินเทอร์เน็ต เพื่อที่เราจะสามารถใช้ขั้นตอนในการทำ SEO เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของจำนวนคนเข้าเว็บที่เราตั้งใจไว้

การทำ SEO กับ 100 วิธีให้เว็บติด Google ตอนที่ 4

31. ใช้ประโยชน์จากบล็อกฟรี

ในปัจจุบันมีเว็บไซต์บล็อกฟรีจำนวนมาก ซึ่งช่วยให้เราสามารถสร้างบล็อกของเราเองได้ การใช้ประโยชน์จากบล็อกฟรี สามารถช่วยให้เราได้รับการเข้าชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้น เพื่อที่จะเปิดเผยผลิตภัณฑ์หรือบริการของเราต่อผู้คนจำนวนมาก เพิ่มประสิทธิภาพบล็อกของเราด้วยคำหลักที่ได้รับการวิจัยเป็นอย่างดีเพื่อให้ผู้คนค้นพบได้ง่าย

32. เข้าร่วมฟอรัม (Forum) ออนไลน์

ค้นหาฟอรัมอินเทอร์เน็ตที่มีหัวข้อซึ่งเกี่ยวกับชนิดของเนื้อหาเว็บไซต์ของเรา แล้วลงทะเบียนกับพวกเขาและเข้าร่วมโดยการให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับหัวข้อนี้เพื่อแบ่งปันข้อมูลที่มีค่ากับผู้อื่น หลังจากบางครั้งผู้คนจะมองหาวิธีการเรียนรู้เพิ่มเติมจากเรา และพวกเขาสามารถทำเช่นนั้นได้ โดยไปที่เว็บไซต์ของเรา

33. สร้าง mini-course ของเราเอง

มินิคอร์สเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะใช้ประโยชน์จาก SEO เพื่อเพิ่มอัตราการเข้าชมเว็บไซต์ของเรา ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามินิคอร์สเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนเพื่อให้หลาย ๆ คนใช้ประโยชน์จากมัน เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้แทรกคำแนะนำไว้ เพื่อนำพาผู้คนมายังไซต์ของเรา เพื่อเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของเรา

34. ใช้ประโยชน์จากเว็บไซต์โฆษณาฟรี

มีเว็บไซต์ในปัจจุบันซึ่งมีวิธีการโฆษณาฟรี เมื่อเราโพสต์โฆษณาของเราโดยใช้ใช้คำหลักที่มีประสิทธิภาพ ผู้คนจำนวนมากก็สามารถค้นหาโฆษณาของเราได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ มันฟรี และในกรณีส่วนใหญ่ไซต์ดังกล่าว สามารถช่วยให้เราสามารถโพสต์โฆษณาได้จำนวนมาก

35. เขียนข้อความรับรอง (testimonials) ของเราเอง

ค้นหาเว็บไซต์ที่นำเสนอ หรือให้เนื้อหาที่คล้ายคลึงกับของเรา และโพสต์ข้อความรับรองของเราเอง หรือแม้แต่ความคิดเห็นในเนื้อหาที่คล้ายคลึงกับของเรา สัก 2-3 ความคิดเห็น เพื่อให้ผู้คนที่เข้าเยี่ยมชมเว็บดังกล่าวจะสังเกตเห็น ระบุลิงก์ในข้อความรับรองของเรา เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้เพื่อเข้าชมหน้าเว็บของเรา

36. การใช้คำหลักในโปรไฟล์อินเทอร์เน็ต

เมื่อเราใช้คำหลักในโปรไฟล์ออนไลน์ของเรา เราจะเพิ่มโอกาสในการดึงดูดการเข้าชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้น เหตุผลเบื้องหลังคือ โปรไฟล์ที่ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพโดยคำหลักที่มีประสิทธิภาพจะง่ายต่อการค้นหาโดยบุคคลอื่น เมื่อพบโปรไฟล์ของเราแล้วโปรดตรวจสอบว่าโปรไฟล์นั้นนำไปสู่ไซต์ของเรา

37. ใช้ประโยชน์จากข่าวประชาสัมพันธ์ (press releases)

การสร้างบทความเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์สามารถช่วยเราได้ โดยเฉพาะหากข่าวพวกนั้นเต็มไปด้วยคำหลัก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับคำหลักที่ใช้เพื่อให้คนอื่น ๆ สามารถหาข่าวประชาสัมพันธ์ของเราได้ง่ายขึ้น นอกเหนือจากนั้นข่าวประชาสัมพันธ์ควรมีคุณภาพสูง

38. ไปที่หน้าเว็บของคู่แข่งของเรา

เพื่อหาว่าทำไมคู่แข่งถึงตีเราได้ ให้ลองป้อนคำหลักบางคำในเครื่องมือค้นหาและไปที่เว็บไซต์แรกที่ปรากฏในหน้าผลการค้นหา เมื่อเราเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคู่แข่งของเราซึ่งเป็นอันดับรองและอันดับหนึ่ง ให้ลองดูสิ่งที่พวกเขาทำที่ถูกต้อง พยายามเรียนรู้ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อที่เราจะสามารถระบุได้ว่า ด้านใดในเทคนิค SEO ของเราต้องการการปรับปรุง

39. เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราเอง

ลองไปที่หน้าเว็บของเราเอง ราวกับว่าเราเป็นเพียงคนหนึ่งที่เรียกดูผ่านอินเตอร์เน็ต ทบทวนทุกสิ่งที่เราอาจจะได้เจอ เมื่อไปที่ไซต์ของเราในฐานะบุคคลอื่น เราจะสามารถดูว่ามีประสบการณ์การท่องเว็บที่ดีหรือไม่ นอกจากนี้ยังช่วยให้การท่องเว็บของเราง่ายยิ่งขึ้น

40. ชวนเพื่อนเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา

หากเราต้องการดูว่า ผู้คนตอบสนองต่อไซต์ของเราอย่างไร ลองให้เพื่อนๆเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราดู ในตอนแรกถ้าเป็นไปได้ อย่าให้เพื่อนของเราทราบว่าเป็นเว็บไซต์ของเรา ด้วยการทำเช่นนั้น เราจะสามารถมั่นใจได้ว่าเขาจะให้ความเห็นอย่างจริงใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ ให้แน่ใจว่าจะเสร็จสิ้นไซต์ของเราเป็นอันดับแรก และใช้การวิพากษ์วิจารณ์ในทางบวก