การทำ SEO

การทำ SEO กับ 100 วิธีให้เว็บติด Google ตอนที่ 10

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นเทคนิคอย่างหนึ่งที่ใช้เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ ในการเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของเราให้มากขึ้น เนื่องจาก หากไม่มีผู้คนเข้าชมเว็บของเราในจำนวนที่มากพอ เราอาจะจะไม่สามารถเปิดเผยเว็บไซต์ของเราต่อผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าของเราได้ ดังนั้นเราต้องตระหนักถึงความสำคัญ ของการจราจร (หรือ Traffic) ทางอินเทอร์เน็ต เพื่อที่เราจะสามารถใช้ขั้นตอนในการทำ SEO เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของจำนวนคนเข้าเว็บที่เราตั้งใจไว้

การทำ SEO กับ 100 วิธีให้เว็บติด Google ตอนที่ 10

91. พยายามกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่หิวโหย

การกำหนดเป้าหมายกลุ่มผู้ชมที่หิวโหย สามารถให้ผลประโยชน์มากมายแก่ธุรกิจออนไลน์ของเรา เป็นเพราะพวกเขาเป็นคนที่กำลังค้นหาคำตอบสำหรับคำถามหรือปัญหาของพวกเขาทันที ถ้าเราสามารถนำเสนอโซลูชันที่พวกเขากำลังมองหาแล้ว เราสามารถคาดหวังจำนวนมากเข้าชมเว็บไซต์ของเรา รวมทั้งการขาย

92. พิจารณาสาเหตุที่ทำให้ผู้คนเยี่ยมชมไซต์ของเรา

หากคุณต้องการให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้น เราควรพิจารณาสาเหตุที่ควรทำ นอกเหนือจากนั้น เราควรลองดูว่าเหตุใดผู้เยี่ยมชมปัจจุบันจึงเรียกดูหน้าเว็บของเรา วิธีหนึ่งที่จะทำคือการระบุความต้องการของตลาดเป้าหมายของเรา นอกเหนือจากนั้นเรายังสามารถตรวจสอบการเข้าเยี่ยมชมหน้าในเว็บไซต์ของเราบ่อยๆโดยพวกเขา

93. พิจารณาวิธีการเรียกดูเว็บของเราเอง

โปรดจำไว้ว่าในฐานะนักการตลาดออนไลน์ เรายังเป็นหนึ่งในล้านคนที่ใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อค้นหาข้อมูลผลิตภัณฑ์หรือบริการ ดังนั้นลองพิจารณาวิธีที่เราใช้ประโยชน์จากเครื่องมือค้นหาต่างๆ นอกเหนือจากนั้นให้พยายามให้ความสนใจกับสิ่งที่ดึงดูดคุณมากขึ้น รวมถึงสิ่งใดที่ทำให้เราคลิกที่ลิงก์ต่างๆ

94. ใช้เครื่องมือในการวิเคราะห์ไซต์ในเว็บไซต์อื่น ๆ

เครื่องมือที่เราใช้ในการวิเคราะห์ไซต์ของเรา สามารถใช้กับเว็บอื่นๆที่เราเข้าชมได้ด้วย ด้วยการทำเช่นนี้ เราจะสามารถดูว่าคำหลักที่เราใช้อยู่ กับสิ่งที่พวกเขากำลังทำนั้นต่างกันยังไงและศึกษาการกระทำที่ถูกต้องและอื่นๆ โดยเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ผู้คนจำนวนมากเข้าชมเพื่อที่เราจะได้รับความคิดที่ดีขึ้น

95. ตรวจสอบสาเหตุหรือเหตุผลที่เราจะได้รับการเข้าชมที่ดีขึ้น

เป็นสิ่งสำคัญมาก ที่เราสามารถทราบสาเหตุที่เว็บไซต์ของเราได้รับปริมาณการเข้าชมที่ดีเป็นประจำ เมื่อทำเช่นนี้แล้ว เราจะสามารถทำการปรับปรุงในไซต์ของเรา ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของไซต์ โปรดจำไว้ว่า เป็นไปได้ว่ามีเพียงประโยคเดียวในไซต์ของเราที่อาจจะน่าสนใจสำหรับเครื่องมือค้นหา และหากเราเผลอลบออกไป อาจเป็นการเปลี่ยนแปลงประสิทธิภาพของงานของเว็บไซต์ก็เป็นได้

96. สนับสนุนเว็บไซต์อื่น ๆ บนพอร์ทัลของคุณเอง

การสนับสนุนเว็บไซต์อื่นๆ ที่เราเป็นเจ้าของ สามารถให้ประโยชน์กับเราได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการเข้าชมเพิ่มขึ้น เนื่องจากเว็บไซต์ดังกล่าวสามารถให้อัตราการเข้าชมแก่เรามากขึ้น และเราต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า เราไม่ได้สนับสนุนเว็บไซต์คู่แข่งเราซะเอง

97. สร้างบทวิจารณ์

หากเรากำลังขายผลิตภัณฑ์บางอย่าง เราสามารถให้ความเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้จากเว็บไซต์ของเรา หรือบนเว็บอื่นๆ นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่นักการตลาดออนไลน์ใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาส่งเสริม ด้วยวิธีนี้เราจะสามารถดูบทวิจารณ์ที่ละเอียดขึ้นซึ่งจะแสดงถึงข้อดีและข้อเสียของผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยในการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนี้

98. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ระบุลิงก์ในโปรไฟล์ฟอรัมออนไลน์ของเรา

เมื่อเราเข้าร่วมฟอรัมออนไลน์ จะดีที่สุดถ้าเราระบุลิงก์ไปยังเว็บไซต์ของเรา ในใต้ชื่อหรือในโปรไฟล์ของเรา ด้วยวิธีนี้ผู้คนจะสามารถเข้าชมไซต์ของเราได้ทุกเมื่อที่ต้องการ เพียงแค่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ฝากความคิดเห็นที่น่าสนใจและให้ข้อมูลเพื่อให้คนอื่น ๆ ได้สังเกตเห็นถึงความเชี่ยวชาญของเรา

99. ระบุลิงก์ในโปรไฟล์เครือข่ายทางสังคมของเรา

อย่าลืมระบุลิงก์ในโปรไฟล์เครือข่ายทางสังคมของเรา เพื่อให้ผู้คนถูกส่งไปยังไซต์ของเราทุกครั้งที่ต้องการ อย่างไรก็ตามอย่าลืมรวบรวมเพื่อนและรายชื่อติดต่อก่อน ก่อนโพสต์ลิงก์ของเรา เมื่อทำเช่นนี้แล้วพวกเขาก็จะไว้ใจเรามากพอที่จะตรวจสอบลิงก์ที่เราแนะนำ

100. จงอดทน

เป็นสิ่งสำคัญมากที่ต้องอดทนในการใช้เทคนิค SEO ของเรา โปรดจำไว้ว่าอาจใช้เวลาสักระยะก่อนจึงจะได้รับประโยชน์จากมัน นอกเหนือจากนั้น SEO เป็นสิ่งที่เราต้องทำอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าเราจะได้บรรลุเป้าหมายของเราแล้ว ดังนั้นจึงเป็นกระบวนการต่อเนื่องตราบเท่าที่เราต้องการให้เว็บไซต์ของเราสามารถแข่งขันได้