การทำ seo

การทำ SEO กับ 100 วิธีให้เว็บติด Google ตอนที่ 1

การทำ seo มีเทคนิค 100 ข้อ ซึ่งเว็บ dofollow.in.th จะนำมาเสนอทีละ 10 ข้อ ซึ่งจะแบ่งได้ทั้งหมด 10 ตอนพอดี

เรามาดูกันว่า การทำ seo จะต้องมีอะไรกันบ้าง

1. เราต้องตระหนักถึงความสำคัญของการเข้าชมเว็บ

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นเทคนิคอย่างหนึ่งที่ใช้เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ ในการเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของเราให้มากขึ้น เนื่องจาก หากไม่มีผู้คนเข้าชมเว็บของเราในจำนวนที่มากพอ เราอาจะจะไม่สามารถเปิดเผยเว็บไซต์ของเราต่อผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าของเราได้ ดังนั้นเราต้องตระหนักถึงความสำคัญ ของการจราจร (หรือ Traffic) ทางอินเทอร์เน็ต เพื่อที่เราจะสามารถใช้ขั้นตอนในการทำ SEO เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของจำนวนคนเข้าเว็บที่เราตั้งใจไว้

2. ให้เลือกชื่อโดเมน หรือชื่อเว็บไซต์ของเรา อย่างระมัดระวัง

เป็นเรื่องสำคัญมากที่ชื่อโดเมนของเว็บไซต์ของเรา ควรจะเกี่ยวข้องกับหัวข้อกับที่เราตั้งใจไว้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว จะเป็นการดีที่สุดถ้าหัวข้อของเว็บไซต์ของเรา จะเหมือนกับชื่อโดเมนของเรา เพื่อให้ผู้คนสามารถกลับมาดูและเยี่ยมชมเว็บของเราได้ง่ายขึ้น ดังนั้นเราควรจะใช้เวลาในการหาชื่อโดเมนที่เหมาะสมกับเนื้อหาที่เราต้องการสร้าง

3. จะต้องสร้างคำหลักหรือ Keyword ในเว็บไซต์ของเรา

หนึ่งในสิ่งแรกๆ ที่เราต้องทำ เพื่อที่จะประสบความสำเร็จทางการตลาดออนไลน์ คือการสร้างคำหลักในเว็บไซต์ของเรา เมื่อเราให้ความสำคัญกับคำหลัก เราจะสามารถใช้ประโยชน์จากมัน และเพิ่มประสิทธิภาพหน้าเว็บของเราได้ด้วย และถ้าเป็นไปได้ เรายังสามารถใช้ประโยชน์ได้ของชื่อโดเมนของเรา หากชื่อโดเมนของเราเป็นคำหลักเช่นกัน

4. ต้องเลือกใช้เครื่องมือคำหลัก หรือ Keyword Tools

การใช้เครื่องมือ เพื่อกำหนดคำหลักในไซต์ของเรา จะช่วยเว็บไซต์ของเราในระยะยาว การใช้ SEO เป็นหนึ่งในเทคนิค ที่จะช่วยให้เราได้รับการเข้าชมเว็บไซต์มากขึ้น มีเครื่องมือหาคำหลักอยู่มากมายที่เราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในปัจจุบัน ไม่ว่าเราจะใช้เครื่องมือประเภทไหน เราควรแน่ใจว่าเครื่องมือที่ใช้งานนั้นจะมีประสิทธิภาพ เพื่อที่เราจะไม่เสียเวลาของเราให้มัน

5 ชื่อโดเมนที่มีขีดกลาง หรือ hyphens

ในการสร้างชื่อโดเมน เราอาจเจอบทความซึ่งอาจแนะนำไม่ให้ใช้ขีดกลางบนโดเมนของเรา เราควรคิดใหม่ว่าใช้เครื่องหมายขีดกลางบนชื่อโดเมนของเรา ไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดี แต่อย่างไรก็ตามเราควรจะรู้ว่าคนส่วนใหญ่ในทุกวันนี้ ไม่ชอบพิมพ์ชื่อโดเมนที่มีขีดกลาง

6. เราต้องใช้ประโยชน์จากเครื่องมือแนะนำชื่อโดเมน

ในวันนี้ เรามีเครื่องมือคำที่สามารถแนะนำชื่อโดเมนอยู่เป็นจำนวนมากอยู่บนอินเทอร์เน็ต เราควรใช้ประโยชน์จากเครื่องมือดังกล่าว เราเพียงแค่ใส่คำหลักที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อของเว็บไซต์ของเรา เครื่องมือเหล่านี้ จะช่วยเราให้สามารถเลือกชื่อโดเมนได้ดีมากขึ้น

7. เนื้อหาเว็บไซต์ของเราต้องน่าสนใจ

หากเราต้องการให้มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเราเป็นประจำ เราจะต้องสร้างสิ่งต่างๆมากมาย เนื้อหาต้องเป็นเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงสำหรับผู้อ่าน และจะดีกว่านี้ถ้าเราสร้างมันด้วยตนเอง หรือ Unique ดังนั้นเราต้องเริ่มเขียนบทความสำหรับเว็บไซต์ของเราในวันนี้ เขียนบทความด้วยการใช้ข้อมูลที่มีคุณค่า เพื่อให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์สามารถที่จะชื่นชมมัน แล้วกลับมาอ่านอีกครั้ง

8. มากับชื่อโดเมนที่น่าจดจำ

เมื่อต้องการเลือกชื่อโดเมนของไซต์เรา เราจะต้องทำให้เป็นที่น่าจดจำเท่าที่เราจะทำได้ ชื่อโดนเมนที่เราตั้งควรจะจำง่ายและสั้น เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชมเว็บไซต์ และด้วยความสั้นของชื่อโดเมน จะช่วยให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์จดจำชื่อเว็บไซต์ของเราได้ง่ายขึ้น

9. เพิ่มเนื้อหาในเว็บไซต์ของเราให้มากขึ้น

เราต้องจำไว้ว่า เพื่อให้ผู้เข้าชมเ็บไซต์ ซื้อสินค้า หรือลงชื่อสมัครใช้ผลิตภัณฑ์ และบริการเรา เราต้องโน้มน้าวพวกเขาก่อน เราควรจะรู้ว่าลูกค้าแต่ละคนเป็นอย่างไรจากการเข้าชมเว็บไซต์ของเรา เพื่อให้ลูกค้ากลัมาที่เว็บไซต์ของเราอีกครั้ง เราต้องให้เหตุและผลแก่ลูกค้าว่าทำไมต้องซื้อหรือใช้บริการของเราอยู่เสมอ และหนึ่งในนั้นคือ การที่เว็บไซต์ของเรามีเนื้อหาที่ใหม่ และมีการอัปเดตสม่ำเสมอ

10. อย่าลืมใส่ Keyword ในไฟล์รูปภาพบนหน้าเว็บของเรา

เมื่อเราอัปโหลดภาพขึ้นไปบนเว็บไซต์ของเรา ซึ่งภาพนั้นเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา อย่าลืมใส่คำหลักลงไปในภาพด้วย ลูกค้าบางคนดึงดูดได้ง่ายด้วยภาพบางภาพ ดังนั้น ถ้าเราเพิ่มประสิทธิภาพของภาพบนเว็บไซต์ของเรา ด้วยการใส่คำหลักแล้ว คนอื่นจะสามารถค้นหาเว็บไซต์ของเราผ่านภาพได้